เว็บไซต์  http://smic.mgt.psu.ac.th

ข้อมูลทั่วไป

จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2548 ในนาม "ศูนย์ข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ภาคใต้" ภายใต้การสนับสนุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยคณะวิทยาการจัดการ เริ่มเปิดดำเนินการ ในวันที่ 15 ธันวาคม 2548 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการเงินการลงทุนสู่เยาวชน และประชาชนในภูมิภาคใต้ ณ คณะวิทยาการจัดการ

Modern SMIC เพื่อคนรุ่นใหม่

ศูนย์ข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ภาคใต้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นให้เป็นมิติใหม่ของ smic แบบ Modern ที่พร้อมสรรพ สามารถรองรับทุกความต้องการเรียนรู้อย่างมีสไตล์ของคนรุ่นใหม่ทุกเพศ ทุกวัย ด้วยดีไซน์การตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์สืบค้นข้อมูลสารสนเทศ อินเตอร์เน็ตไร้สาย มุมนันทนาการ ทั้งจอชมการถ่ายทอดสัมมนา การเสวนา การติดตามข่าวสาร มุมดูหนัง ฟังเพลง มุมเกมลับสมอง

ครบทุกอรรถรสการเรียนรู้

ภายในศูนย์มีข้อมูลต่างๆมากมาย ในรูป SET Smart , CD Rom และ VCD ให้ท่านสามารถมาศึกษา ค้นคว้าได้ด้วยตนเองเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่นักศึกษา คณาจารย์ ผู้ลงทุนรายย่อย ให้เข้าถึงข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ สามารถดูข้อมูลปัจจัยพื้นฐานของบริษัทจดทะเบียน และราคาหลักทรัพย์

สะดวกสบายด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อระบบสืบค้นข้อมูล และจุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง Wi-Fi สำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กส่วนตัว ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในห้องสมุด